Sở Y tế Hà Tĩnh trong nỗ lực chuyển đổi số Y tế: Triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công tác khám chữa bệnh

Sở Y tế Hà Tĩnh trong nỗ lực chuyển đổi số Y tế: Triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công tác khám chữa bệnh

Ngày 12/04, Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cùng gần 100 đại biểu tới từ 22 bệnh viện và cơ sở y tế của tỉnh Hà Tĩnh đã tham dự hội thảo giới thiệu về DrAid™ – sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ sàng lọc các triệu chứng bất thường thông qua hình ảnh X-quang do công ty VinBrain phát triển.

Tại hội thảo, đại diện VinBrain đã giới thiệu sản phẩm DrAid™ tới các y bác sĩ, đồng thời hai bên đã cùng nhau thảo luận về việc đưa ứng dụng DrAid™ vào hỗ trợ các hoạt động y tế tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Tỉnh.

Bà Đinh Thị Hồng Duyên – Giám Đốc Khối Hỗ Trợ công ty VinBrain chia sẻ về ứng dụng DrAid™

Trong những năm gần đây, ngành Y tế Hà Tĩnh đã có những bước đi mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động thăm khám, điều trị giúp nâng cao chất lượng phòng bệnh và khám chữa bệnh cho người dân. Hà Tĩnh là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong việc xây dựng hồ sơ sức khoẻ điện tử cho người dân thông qua phần mềm quản lý. Đến nay, trên 95% số người dân đã có hồ sơ sức khoẻ điện tử.

Gần 100 đại biểu tỉnh Hà Tĩnh lắng nghe và trao đổi về việc ứng dụng DrAid™ vào hỗ trợ các hoạt động y tế tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Tỉnh.

Sau Hội thảo, các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn Tỉnh được kỳ vọng sẽ triển khai ứng dụng DrAid™ trong thời gian sớm nhất, nhằm hướng tới một ngành y tế công nghệ số, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

More News

What should you be reading next?