VINBRAIN TRAO TẶNG ỨNG DỤNG CẢNH BÁO ĐỘT QUỴ CHO BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG THÁI NGUYÊN

VINBRAIN TRAO TẶNG ỨNG DỤNG CẢNH BÁO ĐỘT QUỴ CHO BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG THÁI NGUYÊN

Theo thống kê mỗi năm, nước ta có hơn 230.000 ca đột quỵ và năm sau tăng hơn năm trước 2%. Hơn một nửa số trường hợp đột quỵ bị tử vong, 90% số ca đột quỵ còn sống để lại các di chứng và giảm sức khỏe rõ rệt.

Với mục tiêu giảm thiểu tỷ lệ tử vong và gánh nặng tàn tật cho cộng đồng do đột quỵ mang lại, VinBrain đã kết hợp với Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên xây dựng ứng dụng cảnh báo đột quỵ và trao tặng lại cho Bệnh viện nhằm triển khai rộng rãi tới người dân tại tỉnh Thái Nguyên.

Thầy thuốc ưu tú, PGS. TS. Dương Hồng Thái, Phó Giám Đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ, đánh giá cao tính nhân văn và lợi ích thực tiễn của ứng dụng cảnh báo đột quỵ.

Ứng dụng cảnh báo đột quỵ là một chatbot (phần mềm trò chuyện tự động) cho phép người dùng dễ dàng phát hiện và phản ứng kịp thời với các triệu chứng đột quỵ, được xây dựng dựa trên các dấu hiệu nhận biết đột quỵ FAST, bao gồm:

F (Face): Phần mặt hoặc miệng đột nhiên bị méo

A (Arms): Tay chân một bên đột nhiên không có cảm giác

S (Speech): Đột nhiên nói ngọng hoặc phát âm không rõ

T (Time): Nhanh chóng ghi nhớ thời gian, lập tức đưa tới bệnh viện

Thông qua ứng dụng, chỉ trong vòng 1 phút, người có dấu hiệu đột quỵ cấp tính cũng như các bệnh lý giống với đột quỵ sẽ được đánh giá nhanh và kết nối kịp thời với các trung tâm và cơ sở y tế điều trị đột quỵ.

Ông Trương Quốc Hùng – Tổng Giám Đốc Công ty VinBrain trao tặng Thầy thuốc ưu tú, PGS. TS. Dương Hồng Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên Ứng dụng cảnh báo đột quỵ kèm 5,000 nhãn dán có chứa mã QR truy cập vào ứng dụng và số hotline kết nối với Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện.

Theo các chuyên gia y tế, thời gian vàng để chữa trị và cứu sống người bị đột quỵ là từ 4 – 6 giờ. Sau 6 giờ, bệnh nhân sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng hôn mê, liệt nửa người, thậm chí là tử vong. Chính vì thế, ứng dụng cảnh báo đột quỵ sẽ giúp người bệnh cũng như các bác sĩ phát hiện sớm các triệu chứng đột quỵ, nắm bắt đúng thời gian vàng để điều trị kịp thời, cứu sống và giúp bệnh nhân hồi phục.

Ông Trương Quốc Hùng và đội ngũ VinBrain đi thăm Trung tâm Đột quỵ thuộc Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên – một trong những Trung tâm Đột quỵ hàng đầu khu vực.

Thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên dự kiến sẽ sản xuất số lượng lớn các nhãn dán có chứa mã QR để truy cập vào ứng dụng và phát rộng rãi tới người dân trên địa bàn.

Xem thêm tại: https://kcb.vn/benh-vien-trung-uong-thai-nguyen-tiep-nhan-ung-dung-canh-bao-dot-quy.html?fbclid=IwAR297R1Ck5puX1E8mpb8ifta4-C9UG7Rp5E7-TqH8_C5nkf6Tb46-ubHsCc

More News

What should you be reading next?