VINBRAIN PHỐI HỢP VỚI VINMEC TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG CẢNH BÁO ĐỘT QUỴ

VINBRAIN PHỐI HỢP VỚI VINMEC TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG CẢNH BÁO ĐỘT QUỴ

Đột quỵ là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng do quá trình cấp máu não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Trong vài phút nếu không được cung cấp đủ máu, các tế bào não sẽ bắt đầu chết do thiếu oxy, gây ảnh hưởng lớn tới khả năng vận động và tư duy của cơ thể, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Theo Bộ Y tế, đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, có tỷ lệ từ 10-20%, cao hơn nhiều lần so với một số nguyên nhân tử vong phổ biến khác (ví dụ như ung thư).

Thời gian vàng để chữa trị và cứu sống người đột quỵ là trong vòng 4-6 tiếng kể từ khi đột quỵ, chính vì thế đột quỵ cần được phát hiện sớm để có thể điều trị kịp thời, cứu sống và giúp người bệnh hồi phục hoàn toàn.

Với mục tiêu phát hiện kịp thời các triệu chứng đột quỵ, nắm bắt đúng thời gian vàng để điều trị, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và Công ty VinBrain phối hợp triển khai ứng dụng cảnh báo đột quỵ (chatbot).

Đây là ứng dụng trò chuyện tự động (Chatbot) do VinBrain phát triển, cho phép người dùng dễ dàng phát hiện và phản ứng kịp thời với các triệu chứng đột quỵ. Chatbot được xây dựng dựa trên các dấu hiệu nhận biết đột quỵ FAST:

F (Face): Phần mặt hoặc miệng đột nhiên bị méo  

A (Arms): Tay chân một bên đột nhiên không có cảm giác 

S (Speech): Đột nhiên nói ngọng hoặc phát âm không rõ 

T (Time): Nhanh chóng ghi nhớ thời gian, lập tức đưa tới bệnh viện

Thông qua ứng dụng, chỉ trong vòng 1 phút, người có dấu hiệu đột quỵ cấp tính sẽ được đánh giá nhanh và kết nối kịp thời với khoa cấp cứu và đơn vị đột quỵ của Vinmec.

Qui trình sử dụng chatbot cảnh báo đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City có kinh nghiệm 10 năm triển khai điều trị đột quỵ não cấp với hàng ngàn các trường hợp được tổ chức bài bản gồm đủ các chuyên khoa quan trọng gồm: cấp cứu trước viện, cấp cứu tại viện, hồi sức thần kinh, khoa Nội thần kinh, và đặc biệt là trung tâm phục hồi chức năng được  xây dựng bài bản giúp hồi phục chức năng thần kinh tốt sau can thiệp và hòa nhập cuộc sống.

VinBrain là công ty công nghệ trực thuộc Tập đoàn Vingroup với sứ mệnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật vào chăm sóc sức khỏe. Thông qua các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo đột phá, VinBrain hướng tới mục tiêu mang lại cơ hội bình đẳng trong tiếp cận các giải pháp, kiến thức và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mọi người dân; đồng thời giúp tối ưu hóa quy trình làm việc của bác sĩ nhằm nâng cao chất lượng, tính nhất quán và độ chính xác trong khám chữa bệnh.

Chatbot đột quỵ là sản phẩm kết nối năng lực cấp cứu, phản ứng nhanh trong xử lý đột quỵ của Vinmec và năng lực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ của VinBrain trong lĩnh vực y tế. Ứng dụng sẽ được cập nhật nhằm hỗ trợ khách hàng phát hiện kịp thời các nguy cơ đột quỵ, nắm bắt thời điểm vàng trong xử lý và điều trị đột quỵ, tăng cơ hội phục hồi hoàn toàn của người bệnh.

More News

What should you be reading next?