VinBrain ký thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hỗ trợ các hoạt động y tế

VinBrain ký thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hỗ trợ các hoạt động y tế

Chiều ngày 12/03/2021, VinBrain đã ký thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM về việc ứng dụng AI vào hỗ trợ các hoạt động y tế. Theo đó, hai bên thống nhất tích hợp và triển khai phần mềm DrAid™ vào hoạt động khám chữa bệnh hàng ngày của bệnh viện; hợp tác gán nhãn dữ liệu chẩn đoán hình ảnh và nghiên cứu ứng dụng AI trong sàng lọc, chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa và dự báo tình hình sức khỏe thông qua dữ liệu y tế; hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, các bài viết/ bài nghiên cứu về việc ứng dụng AI trong hoạt động y tế.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là đơn vị tiên phong trong nhiều chuyên ngành y tế. Năm 2020, bệnh viện được trao giải “Thành tựu Y Khoa Việt Nam 2020” cho thành tựu phẫu thuật tim nội soi, ít xâm lấn. Theo PGS. TS. Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện, đổi mới quản trị bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại là một trong ba khía cạnh quản trị của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, bên cạnh phát triển cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực chuyên môn cao.

Là đơn vị tiên phong trong phát triển các ứng dụng AI cho y tế, VinBrain rất vui mừng khi nhận được sự tin tưởng và hợp tác của đơn vị y tế tiên phong như Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM trong triển khai phần mềm DrAid™ vào hoạt động hàng ngày của bệnh viện, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh cũng như đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của ngành y tế.

More News

What should you be reading next?