VINBRAIN TIÊN PHONG TRONG CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ

VINBRAIN TIÊN PHONG TRONG CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ

Thêm một tin vui nữa đến với đội ngũ VinBrain vào những ngày cuối cùng của năm 2020.

Sáng 30/12, tại Diễn đàn Chuyển đổi số Y tế Quốc gia – Điểm sáng 2020 do Bộ Y Tế, Văn phòng Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức, VinBrain đã được vinh danh “Đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số y tế năm 2020”. Đồng thời, VinBrain cũng được Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Y Tế tặng bằng khen vì đã có đóng góp xuất sắc trong chuyển đổi số y tế năm 2020.

Trong 8 lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số (CĐS) trong Chương trình CĐS Quốc gia mà Thủ tướng Chính phủ ban hành thì Giáo dục và Y tế được xếp ở vị trí đầu tiên. Đây là hai lĩnh vực trọng tâm, tác động đến cuộc sống của đa số người dân và cũng là những lĩnh vực mà CĐS có thể mang đến nhiều giải pháp, thay đổi tích cực nhất. Cũng vì thế, các giải pháp CĐS y tế được các lãnh đạo chính phủ đặc biệt quan tâm và đặt nhiều kì vọng.

Trong bài phát biểu chính thức tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng có đề cập đến sản phẩm DrAid™ – AI trợ lý bác sĩ mà VinBrain phát triển rằng: “Với sự trợ giúp của AI, DrAid™ có thể chuẩn đoán hình ảnh X-quang với độ chính xác cao, trợ giúp đắc lực cho các bác sĩ, nhất là tuyến dưới, trong chẩn đoán hình ảnh”.Bộ trưởng cũng kì vọng “Nếu như dữ liệu khám bệnh mấy chục năm qua của tôi được lưu trữ, được phân tích thì sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bác sĩ mỗi lần thăm khám, và cả việc để AI tư vấn cho tôi trong sinh hoạt, giữ gìn sức khoẻ… việc khám chữa bệnh, dự báo trước, quản lý y tế quốc gia, chăm sóc y tế cá nhân hoá, v.v… sẽ có sự thay đổi căn bản và rất căn bản. Những giá trị mới mà nó mang lại sẽ là vô cùng to lớn cho người dân.”

VinBrain giành được cúp cho Đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số y tế

Đây đều là những mục tiêu mà VinBrain hướng tới, ứng dụng những đột phá về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI) để giải quyết những bài toán của y tế Việt Nam nói riêng và tham gia vào làn sóng toàn cầu, phát triển một nền y tế số cá nhân hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người nói chung.

Vượt qua năm 2020 nhiều thách thức, những giải thưởng, ghi nhận của các Bộ, Ban ngành dành cho sản phẩm DrAid™ – AI trợ lý bác sĩ, khiến đội ngũ VinBrain càng vững tin vào con đường đã chọn, tiếp tục tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số y tế của Việt Nam.

https://bit.ly/3htPj68

More News

What should you be reading next?

DrAid™ NHẬN GIẢI THƯỞNG SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ SỐ MAKE IN VIỆT NAM 2020

Ngày 23/12/2020, Phần mềm DrAid™ – sản phẩm AI đầu…

DrAid™ MVP v1 1st Release

One year journey! Almost last over a year, VinBrain just…

VinBrain moves into new office!!!

Started Jan. 2020, we are excited to announce that VinBrain…